Thủ Thuật‎ > ‎

Mẹo & Thủ Thuật

Font VNI - Tổng hợp toàn bộ font VNI đầy đủ nhất bao gồm VNI-DOS (1 byte) và VNI-Win (2 byte) - (992 Font VNI)

đăng 10:52, 10 thg 5, 2019 bởi Phan Văn Ngôn   [ đã cập nhật 10:53, 10 thg 5, 2019 ]
Hiện tại Font VNI ít còn được sử dụng cho các văn bản mới, tuy nhiên với các tài liệu cũ thì font VNI rất phổ biến, nếu bạn muốn mở được các văn bản dùng font VNI thì hãy tại bộ font VNI được tổng hợp đầy đủ nhất tại đây gồm 992 Font, ngoài ra trong bộ font VNI này cũng có một số font thư pháp rất đẹp để trang trí văn bản, thiết kế đồ họa...

Bộ font VNI này được chia làm 2 phần:

  • VNI-DOS (1 byte) gồm 106 font
  • VNI-Win (2 byte) gồm 886 font

Một số hình ảnh demo cho bộ font VNI này:

Một số mẫu font VNI VNI-DOS

Một số mẫu font VNI VNI-DOS

Một số mẫu font VNI VNI-DOS

Download Font UTM - Font chữ đẹp sử dụng trong photoshop

đăng 10:06, 10 thg 5, 2019 bởi Phan Văn Ngôn


Font UTM hay còn gọi là bộ Unicode Thiên Minh gồm các font chữ viết tay, nét đậm, trang trí, chúc mừng năm mới.. để bạn thoải mái lựa chọn phục vụ cho các công việc thiết kế của mình. Font UTM tương thích với bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey, sử dụng thuận tiện trên các phần mềm chat như Zalo, Skype, Viber, mới nhất hiện nay là Halo.

Font UTM cung cấp cho người dùng nhiều font chữ đẹp mắt sử dụng cho các công việc đồ họa trên máy tính, tương thích với các phần mềm gõ tiếng Việt giúp bạn nhập văn bản khá dễ dàng. Đây là những font chữ được chúng tôi cất công sưu tầm để gửi đến cho những ai có nhu cầu sử dụng cho công việc của mình.

Font UTM là các font chữ đẹp được cài đặt trên hệ thống, với bộ gồm nhiều font chữ khác nhau mang nhiều phong cách thư pháp đẹp mắt người dùng có thể cài đặt và sử dụng, Font UTM là tên viết tắt của Unicode Thiên Minh đây là bộ font chữ bao gồm nhiều thể loại khác nhau như các nét đậm, nét mờ, font chữ trang trí hoặc chúc mừng năm mới giúp phục vụ cho công việc của người sử dụng, sử dụng loại font này với Photoshop sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng với các text của mình.

Font chữ là một trong những phẩn không thể thiếu trong hệ thống máy tính bởi nó hỗ trợ cho công việc soạn thảo văn bản, trang trí làm quảng cáo hay bất kỳ công việc nào khác tuy nhiên hệ điều hành Windows được mặc định cài đặt sẵn một số font chữ cơ bản sử dụng trong soạn thảo văn bản, do đó người dùng không thể kết hợp và làm nhiều công việc liên quan đến nghệ thuật, với khả năng cung cấp các font chữ đẹp và lạ Font UTM giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, tạo các bảng quảng cáo, photoshop hay bất kỳ điều gì khác.

Tương tự với bộ font này là bộ Font Thư Pháp với nhiều kiểu chữ nghệ thuật rất đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng kết hợp với bộ Font Thư Pháp để tăng hiệu quả công việc. Điểm đặc biệt của bộ Font Thư Pháp là các nét chữ đã được cách điệu, nghệ thuật hóa lạ mắt hơn.

Font UTM cung cấp 196 font UTM và 307 font SFU người dùng có thể tự do lựa chọn loại font chữ đẹp theo ý thích, phù hợp với công việc của mình bộ font chữ này được tương thích với 2 phần mềm gõ tiếng việt đó là vietkey và unikey người dùng có thể sử dụng chúng với nhiều ứng dụng khác nhau như photoshop, hay cả những phần mềm chat như zalo, viber, skype…

Nếu bạn không thích các loại font chữ được cài đặt sẵn trên máy tính thì sử dụng công cụ Sure Cuts A Lot Pro để tạo các kiểu chữ mới. Sure Cuts A Lot Pro có khả năng tạo nhiều font chữ mới lạ cho bạn.

Cách cài đặt bộ font chữ Font UTM vào hệ thống máy tính được thực hiện khá đơn giản, chỉ cần giải nén thư mục mà bạn đã tải về, sao chép toàn bộ font chữ trên thư mục vào thư mục font chữ của hệ thống, chương trình sẽ tự động nhận diện số font chữ trong bộ font của UTM.

Bạn có thể tham khảo những font chữ nghệ thuật để làm trình chiếu cho Powerpoint nhằm tạo cho mình các slide ấn tượng.

Hiện có bộ Font full trên máy tính cung cấp đầy đủ các kiểu chữ, định dạng chữ mà bạn cần. Tải về bộ Font full để sử dụng.

Bộ font Font UTM được sử dụng cho nhiều công việc và ứng dụng khác nhau, với sự thay thế cho các font chữ cơ bản bộ font Font UTM mang lại một giao diện mới mẻ, một sự thay đổi hoàn toàn cho người dùng khi làm việc, các kiểu font được gõ tiếng việt hỗ trợ tối đa công việc, với bộ font này các dân desing có thể thoải mái sáng tạo các ý tưởng của mình trong các ứng dụng đồ họa.

Những tính năng chính của Font UTM:

- Bộ font chữ đẹp cho máy tính

- Tương thích với các phần mềm gõ tiếng việt như unikey hoặc vietkey

- Bao gồm nhiều font chữ

- Cài đặt khá đơn giản

- Hỗ trợ sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau


Link tải Font UTM: Tại Đây


Cách hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10

đăng 08:53, 23 thg 4, 2019 bởi Phan Văn Ngôn

Bạn thường xuyên làm việc thâu đêm nhưng trong 1 số trường hợp bạn đã thiếp đi mất mà quên không tắt chiếc PC của mình. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết Cách hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10 – một tính năng rất tối ưu cho những bạn hay nghe nhạc trước giờ đi ngủ.

Cách 1: Bạn muốn hẹn giờ tắt máy sau 1 khoảng thời gian.

Để hẹn giờ tắt máy tính cách đơn giản nhất bạn không cần phải cài đặt thêm bất kì phần mềm nào cả. Thao tác vô cùng đơn giản:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run nhập lệnh:

Shutdown -s -t 3600

Trong đó:

Shutdown: Tắt máy tính

s: Viết tắt từ shutdown.

- t: viết tắt của từ time

3600: thời gian tính bằng giây hẹn giờ tắt máy, giá trị này do các bạn tùy ý đặt.

mở hộp thoại Run nhập lệnh Shutdown -s -t 3600

Bước 2: Nhấn Enter hiển thị thông báo máy tính sẽ tự động tắt sau 1 khoảng thời gian bạn vừa thiết lập:

Thông báo máy tính sẽ tự động tắt sau 1 khoảng thời gian

- Trường hợp nếu bạn làm việc tiếp với máy tính, muốn loại bỏ việc tắt máy tự động – nhấn tổ hợp phím Window + R nhập lệnh :

Shutdown -a

Loại bỏ việc tắt máy tự động – Nhập lệnh Shutdown -a

- Nhấn Enter hiển thị thông báo bạn đã hủy bỏ lệnh tắt máy tính:

Thông báo bạn đã hủy bỏ lệnh tắt máy tính

2. Hẹn giờ tắt máy bằng Task Scheduler theo nhiều ngày

Việc thực hiện tắt máy thông qua lệnh Shutdown ở phần 1 chỉ có thể thực hiện hẹn giờ tắt máy 1 lần và khi bạn muốn làm việc tiếp thì máy tính vẫn tắt theo giờ đã thiết lập. Ở đây nếu bạn sử dụng Scheduler cho phép bạn hẹn giờ tắt máy tính theo nhiều ngày với lịch có sẵn và khắc phục được các nhược điểm trên.

Bước 1: Gõ từ khóa Scheduler để mở Task Scheduler

Gõ từ khóa Scheduler để mở Task Scheduler

Bước 2: Kích chọn Creat Basic Task:

Kích chọn Creat Basic Task

Bước 3: Nhập tên bạn muốn đặt cho task, ví dụ ở đây đặt shutdown -> kích chọn Next:

Nhập tên bạn muốn đặt cho task, ví dụ ở đây đặt shutdown

Bước 4: Lựa chọn thời gian áp dụng tắt máy, ví dụ chọn Daily thiết lập tắt máy hàng ngày, weekly: hàng tuần…Tùy chọn theo mong muốn và công việc của bạn -> kích chọn Next:

Lựa chọn thời gian áp dụng tắt máy

Bước 5: Lựa chọn thời gian tự động tắt máy và ngày bắt đấu thực hiện thiết lập này. Trong mục Recur Every áp dụng thiết lập hàng ngày -> kích chọn Next:

Trong mục Recur Every áp dụng thiết lập hàng ngày

Bước 6: Kích chọn Start program -> Next:

Kích chọn Start program - Next

Bước 7: Trong mục Program/Script nhập Shutdown, trong mục Add Argument nhập /S /F (giữa /S và /F có chứa dấu cách) -> kích chọn Next:

Trong mục ProgramScript nhập Shutdown

Bước 7: Cuối cùng kích chọn Finish bạn đã tạo xong task hẹn giờ tắt máy tự động:

Bạn đã tạo xong task hẹn giờ tắt máy tự động

- Như vậy bạn đã hẹn giờ tắt máy hàng ngày, nhưng để việc tắt máy chính xác và có thể tùy chỉnh trong 1 số trường hợp bạn cần thực hiện thêm các lựa chọn sau. Kích chọn vào task Shutdown vừa tạo:

Kích chọn vào task Shutdown vừa tạo

+ Chuột phải vào task Shutdown -> Properties:

Chuột phải vào task Shutdown - Properties

+ Trong thẻ General tích chọn vào Run only when user is logged on để ưu tiên việc chạy task này -> kích chọn OK:

Trong thẻ General tích chọn vào Run only when user is logged on

+ Di chuyển sang thẻ Conditions thực hiện thay đổi như trong khung (bạn có thể thay đổi giá trị thời gian khác). Ví như ở đây lựa chọn giá trị 30 phút tức trong quá trình task Shutdown chạy nó kiểm tra trong vòng 30 phút trước khi tắt máy nếu bạn vẫn còn đang sử dụng bàn phím hoặc chuột, máy sẽ đợi thêm 30 phút nữa mới thực hiện tắt máy. Tính năng này rất ưu việt khi bạn muốn làm việc tiếp với máy tính:

Di chuyển sang thẻ Conditions thực hiện thay đổi như trong khung

+ Cuối cùng di chuyển sang thẻ Settings thay đổi tính năng như khung. Việc cấu hình này nhằm mục đích:

* Nếu task Shutdow chạy bị lỗi trong lần chạy đầu tiên nó sẽ tự động chạy lại sau 30 phút.

* Nếu task chạy quá 1h so với giờ bạn thiết lập tắt máy trong task thì task ngừng chạy tức là nó không tắt máy theo giờ đã hẹn và máy tính sẽ chỉ tắt khi bạn tắt nó.

Di chuyển sang thẻ Settings thay đổi tính năng như khung

- Giá trị thời gian chạy lại và thời gian chạy quá so với giờ đã hẹn bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

- Nếu bạn đã bỏ được thói quen làm việc đêm và muốn loại bỏ việc hẹn giờ tắt máy thực hiện chuột phải vào task chọn Delete:

Loại bỏ việc hẹn giờ tắt máy

Trên đây là 2 cách hẹn giờ tắt máy tính trên Window 10. Tùy thói quen và nhu cầu công việc bạn hãy chọn cho mình cách hẹn giờ tắt máy hợp lý. Chúc các bạn thành công!

1-3 of 3